ỨNG DỤNG HOÁ CHẤT ACID FULVIC TRONG Y TẾ 

Ứng dụng hoá chất Acid Fulvic trong y tế

Hoá chất acid fulvic trong y tế là một chất mang dinh dưỡng tự nhiên. Hoá chất này có khả năng liên kết tự do với các chất dinh dưỡng và khoáng chất. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, axit fulvic có thể có nhiều đặc tính tăng cường sức khỏe. Đây là một phân tử chất lỏng, cực kỳ nhẹ và có thể di chuyển qua màng tế bào, giúp vận chuyển chất dinh dưỡng và loại bỏ kim loại nặng ra khỏi tế bào.

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ HOÁ CHẤT ACID FULVIC

Hoá chất acid fulvic là một loại acid hữu cơ tự nhiên, được hình thành từ quá trình phân hủy các chất hữu cơ như lá cây và xác động vật qua hàng ngàn năm. Nó là một thành phần của chất mùn (humus), có kích thước phân tử nhỏ và khả năng hòa tan cao trong nước, ngay cả ở những pH khác nhau.

KỸ THUẬT SẢN XUẤT HOÁ CHẤT ACID FULVIC

Acid fulvic được sản xuất chủ yếu từ các nguồn hữu cơ tự nhiên như đất, than bùn, và các vật chất thực vật phân hủy. Quá trình sản xuất chủ yếu liên quan đến việc chiết xuất và tinh chế các hợp chất hữu cơ này. 

Dưới đây là cách phổ biến để sản xuất hoá chất acid fulvic:

1. Chiết xuất acid fulvic:

 • Dung môi chiết xuất: Thường sử dụng dung dịch kiềm mạnh như natri hydroxide (NaOH) hoặc kali hydroxide (KOH) để hòa tan các chất hữu cơ.
 • Quá trình chiết xuất: Nguyên liệu nghiền được trộn với dung dịch kiềm và khuấy đều ở nhiệt độ cao để chiết xuất các hợp chất humic, bao gồm cả acid fulvic. Thời gian chiết xuất có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào tính chất của nguyên liệu và dung môi sử dụng.

2. Làm sạch và tinh chế:

 • Hỗn hợp sau khi chiết xuất được lọc để loại bỏ cặn bã và các phần không tan.
 • Dung dịch chiết xuất được điều chỉnh pH bằng cách thêm acid (thường là acid sulfuric hoặc hydrochloric) để kết tủa các hợp chất humic không tan. Acid fulvic sẽ vẫn tan trong nước ở pH thấp.
 • Sau khi acid hóa, dung dịch được lọc một lần nữa để loại bỏ các chất kết tủa.

3. Cô đặc và sấy:

 • Dung dịch acid fulvic được cô đặc bằng cách bốc hơi nước dưới áp suất giảm hoặc sử dụng phương pháp sấy phun.
 • Sản phẩm cô đặc có thể được sấy khô để tạo thành bột acid fulvic hoặc để lại dưới dạng dung dịch đậm đặc tùy vào yêu cầu sử dụng.

ỨNG DỤNG HOÁ CHẤT ACID FULVIC TRONG Y TẾ 

1. Tăng cường hệ miễn dịch:

Acid fulvic giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách cải thiện khả năng hấp thu khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Hoá chất này cũng có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.

2. Cải thiện tiêu hóa:

Acid fulvic có khả năng cải thiện tiêu hóa bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Hoá chất này cũng giúp hấp thu các dưỡng chất hiệu quả hơn, từ đó cải thiện chức năng tiêu hóa.

3. Hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính:

Nhờ vào tính chất chống viêm và chống oxy hóa, acid fulvic có thể giúp giảm triệu chứng của các bệnh mãn tính như viêm khớp, bệnh tim mạch, và tiểu đường. Hoá chất này cũng có thể giúp giảm mức đường huyết và cải thiện sức khỏe tim mạch.

4. Tăng cường năng lượng và chống mệt mỏi:

Acid fulvic giúp tăng cường sản xuất năng lượng trong tế bào. Từ đó, giảm cảm giác mệt mỏi và tăng cường sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, nó cũng có khả năng cải thiện sự phục hồi sau khi tập luyện thể thao hoặc hoạt động thể chất cường độ cao.

5. Thải độc cơ thể:

Acid fulvic giúp liên kết và loại bỏ các kim loại nặng và chất độc hại ra khỏi cơ thể. Từ đó, giúp giảm nguy cơ bị ngộ độc và cải thiện sức khỏe tổng thể. Hoá chất này cũng có khả năng bảo vệ gan và thận khỏi các tổn thương do chất độc gây ra.

Xem thêm: ACID FULVIC VÀ ỨNG DỤNG TRONG NÔNG NGHIỆP

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HOÁ CHẤT ACID FULVIC

Khi sử dụng hóa chất acid fulvic trong y tế, cần lưu ý một số điểm sau:

 • Tuân thủ liều lượng được khuyến cáo bởi nhà sản xuất hoặc bác sĩ.
 • Đảm bảo rằng acid fulvic được mua từ các nhà cung cấp uy tín và có chứng nhận chất lượng.
 • Theo dõi cơ thể khi bắt đầu sử dụng acid fulvic để phát hiện sớm các phản ứng phụ.
 • Acid fulvic có thể tương tác với một số loại thuốc hoặc chất bổ sung khác. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác.
 • Phụ nữ mang thai và cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt hoặc da nếu sản phẩm ở dạng lỏng hoặc bột.
 • Hoá chất nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đồng thời, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.

Nguồn: Admin sưu tầm Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *