ỨNG DỤNG AXETON TRONG LÀM ĐẸP

ỨNG DỤNG AXETON TRONG LÀM ĐẸP

Vai trò của Axeton trong ngành làm đẹp là không thể thiếu. Do tính hiệu quả của nó như một dung môi để chăm sóc móng tay, điều trị da, làm sạch dụng cụ thẩm mỹ và xây dựng công thức sản phẩm. Khả năng hòa tan các chất nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy ứng dụng axeton trong làm đẹp khiến nó trở thành một thành phần có giá trị trong nhiều sản phẩm và dịch vụ làm đẹp và chăm sóc cá nhân.

KỸ THUẬT SẢN XUẤT HÓA CHẤT AXETON

– Axeton được sản xuất trực tiếp hoặc gián tiếp từ propen.

– Sản xuất trực tiếp bằng cách oxi hóa hay hidro hóa propen, sinh ra 2 – propanol (isopropanol) và khi được oxi hóa isoprropanol sẽ được axeton.

– Đôi khi được sản xuất dưới dạng sản phẩm phụ của công nghiệp chưng cất.

ỨNG DỤNG AXETON TRONG LÀM ĐẸP

1. Chất tẩy rửa sơn móng 

Đây là một hóa chất rất thông dụng trong nhiều ngành kỹ nghệ và nghề làm móng. Nó còn là thành phần chính trong các chất tẩy rửa sơn móng tay.

2. Chăm sóc da

Axeton đôi khi được sử dụng trong một số phương pháp điều trị mụn trứng cá để giúp làm khô da nhờn và làm sạch bề mặt da. Giúp giảm dầu thừa và ngăn ngừa tắc nghẽn lỗ chân lông. Mặc dù nó thường được sử dụng kết hợp với các thành phần khác. Ngoài ra Axeton còn thường được dùng để lột da bằng hóa chất.

3. Vệ sinh dụng cụ trang điểm

Axeton được dùng để làm sạch, khử trùng cọ trang điểm và các dụng cụ trang điểm khác. Loại bỏ hiệu quả các cặn trang điểm cứng đầu, dầu nhờn trên da.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Hóa chất này đã được nghiên cứu rộng rãi và thường được công nhận là có độc tính cấp tính và mãn tính thấp, nếu bị uống hay hít vào. Vì vậy, khi tiếp xúc với hóa chất này, để bảo vệ sức khỏe chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa:

– Nếu có thể hãy cố gắng hạn chế tiếp xúc và hít hóa chất này.

– Nếu bạn phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất này, thì cần trang bị các đồ bảo hộ: mặc áo dài tay, đeo khẩu trang y tế, mang kính bảo hộ,..

– Cần để sản phẩm ở nơi khô ráo, tháng mát, tránh xa tầm tay trẻ em.

– Tránh xa các nguồn dễ cháy, tránh ánh nắng trực tiếp.

Nguồn: Admin sưu tầm Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *