ỨNG DỤNG AMONIUM PEROXYDISULFATE TRONG LÀM ĐẸP

ỨNG DỤNG AMMONIUM PEROXYDISULFATE TRONG LÀM ĐẸP

Đặc tính oxy hóa mạnh của ammonium peroxydisulfate làm cho nó trở thành một thành phần có giá trị trong các ứng dụng mỹ phẩm khác nhau, đặc biệt là những ứng dụng liên quan đến quá trình tẩy trắng và tạo màu. Vì vậy ứng dụng Ammonium peroxydisufate trong làm đẹp đặc biệt là các loại thuốc nhuộm, duỗi, tẩy tóc,… vô cùng hiệu quả.

CÁCH SẢN XUẤT HÓA CHẤT AMMOIUM PEROXYDISULFATE

Hóa chất Ammonium peroxydisufate còn được điều chế bằng cách điện phân. Dung dịch đậm đặc lạnh của amoni sunfat hoặc amoni bisulfate trong axit sulfuric ở mật độ dòng điện cao. Phương pháp này được mô tả lần đầu tiên bởi Hugh Marshall. 

Theo tinh thể học tia X, các muối amoni, natri và kali có cấu trúc rất giống nhau ở trạng thái rắn. Trong muối amoni, khoảng cách OO là 1,497 Å. Các nhóm sunfat có dạng tứ diện, với ba khoảng cách SO ngắn gần 1,44  Å và một liên kết SO dài ở mức 1,64 Å. 

ỨNG DỤNG AMMONIUM PEROXYDISULFATE TRONG NGÀNH LÀM ĐẸP

Ammonium peroxydisulfate (APS) được sử dụng trong ngành mỹ phẩm chủ yếu vì đặc tính oxy hóa mạnh. Dưới đây là những ứng dụng chính của APS trong mỹ phẩm:

1. Tẩy trắng tóc:

Hóa chất Ammonium peroxydisulfate là thành phần chính trong các sản phẩm tẩy tóc. Nó giúp oxy hóa và phá vỡ các sắc tố melanin tự nhiên trong tóc, giúp tóc có màu sáng hơn. Quá trình này rất cần thiết để có được màu tóc vàng hoặc bạch kim hoặc để chuẩn bị cho tóc nhuộm tiếp theo.

2. Chất oxy hóa trong thuốc nhuộm tóc:

APS thường được đưa vào thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn như một chất oxy hóa. Nó giúp phát triển màu sắc bằng cách tạo điều kiện thuận lợi. Cho các phản ứng hóa học dẫn đến sự hình thành thuốc nhuộm trong thân tóc.

3. Uốn tóc:

Ammonium peroxydisulfate được sử dụng trong một số giải pháp uốn tóc. Trong đó đặc tính oxy hóa của nó giúp phá vỡ và cải cách các liên kết disulfide trong tóc, cho phép tóc được định hình lại và uốn cong.

4. Thuốc duỗi tóc bằng hóa chất:

Trong các sản phẩm duỗi tóc bằng hóa chất, APS có thể giúp phá vỡ các liên kết disulfide. Giúp tóc được duỗi thẳng và thư giãn.

5. Chất làm trắng:

Ammonium peroxydisulfate (APS) được sử dụng trong một số sản phẩm làm trắng răng, bao gồm miếng dán và gel làm trắng. Đặc tính oxy hóa mạnh mẽ của nó giúp phá vỡ và loại bỏ vết bẩn trên bề mặt men răng, mang lại nụ cười sáng và trắng hơn.

Nguồn: Admin sưu tầm Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *