ỨNG DỤNG AMONI SUNFOCYANUA TRONG DƯỢC PHẨM

APPLICATION OF AMMONIUM SUNFOCYANIDE TRONG DƯỢC PHẨM

Amoni sunfocyanua, còn được gọi là ammonium thiocyanate (NH4SCN). Đây là một hợp chất hóa học có nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả một số ứng dụng trong ngành dược phẩm. Từ tổng hợp và bào chế thuốc đến hóa học phân tích và nghiên cứu điều trị. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm tầm quan trọng của ứng dụng  Amoni sunfocyanua trong dược phẩm là gì nhé!

KỸ THUẬT SẢN XUẤT HÓA CHẤT AMONI SUNFOCYANUA:

Một phương pháp công nghiệp phổ biến liên quan đến phản ứng của amoni hydroxit (NH₄OH) với cacbon disulfua (CS₂) và lưu huỳnh (S). Quá trình gồm nhiều bước này bao gồm sự hình thành amoni dithiocarbamate, sau đó phân hủy để tạo ra amoni thiocyanate:

(NH4)2CS22NH4SCN

ỨNG DỤNG AMONI SUNFOCYANUA TRONG DƯỢC PHẨM

1. Chất trung gian trong tổng hợp:

Hóa chất  Amoni sunfocyanua được sử dụng làm chất trung gian trong quá trình tổng hợp dược phẩm. Ví dụ, nó có thể là tiền chất trong quá trình tổng hợp kháng sinh và các thành phần dược phẩm hoạt tính (API) khác.

2. Chất ổn định:

Nó có thể hoạt động như một chất ổn định trong một số công thức thuốc. Giúp duy trì tính toàn vẹn và hiệu quả của thuốc theo thời gian.

3. Thuốc thử trong xét nghiệm:

Hóa chất Amoni sunfocyanua thường được sử dụng trong hóa phân tích làm thuốc thử để phát hiện và định lượng các chất khác nhau. Nó thường được sử dụng trong các xét nghiệm đo màu để xác định các ion kim loại như sắt. Trong đó nó tạo thành phức chất có màu với các ion sắt.

4. Bộ dụng cụ chẩn đoán

Nó có thể được bao gồm trong bộ dụng cụ chẩn đoán vì khả năng phản ứng với các chất cụ thể, cung cấp tín hiệu trực quan hoặc có thể đo lường được cho biết sự hiện diện của hợp chất mục tiêu.

MỘT SỐ LƯU Ý 

  • Độc tính: Nó có thể gây độc nếu nuốt phải, hít phải hoặc hấp thụ qua da. Nó có thể gây kích ứng cho mắt, da và đường hô hấp.

  • Các biện pháp phòng ngừa: Nên sử dụng thiết bị bảo hộ thích hợp như găng tay và kính bảo hộ khi xử lý amoni thiocyanate. Thông gió đầy đủ cũng cần thiết để tránh hít phải bụi hoặc khói.

Nguồn: Admin sưu tầm Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *