MONO AMMONIUM PHOSPHATE LÀ GÌ ?

Hợp chất Mono Ammonium phosphate hay còn gọi là MAP. MAP thuộc hóa chất vô cơ tồn tại ở trạng thái rắn, dạng tinh thể màu trắng, có mùi ammoniac nhẹ và tan được trong nước. Ngày nay hóa chất MAP được người ta dùng chủ yếu trong sản xuất nông nghiệp, sản xuất giấy, thành phần trong các bình chữa cháy, điện tử…

1. Cách sản xuất MONO AMMONIUM PHOSPHATE

  • MAP được sản xuất từ hai thành phần phổ biến trong ngành công nghiệp phân bón và nó phổ biến vì hàm lượng dinh dưỡng tương đối cao và các tính chất vật lý tuyệt vời của nó. Trong một số trường hợp, quá trình này có thể mất hàng thế kỷ.

2. Ứng dụng MONO AMMONIUM PHOSPHATE

  • MAP được sử dụng như một loại phân bón.
  • Khi được áp dụng như thức ăn cho cây trồng, nó tạm thời làm tăng độ pH của đất, nhưng trong một khoảng thời gian dài, đất được xử lý trở nên chua hơn trước đó, khi vi khuẩn nitrat hóa amoniac.  Nó không tương thích với các hóa chất kiềm vì ion amoniac của nó có khả năng chuyển đổi thành amoniac trong môi trường pH cao.
  • MAP cũng được sử dụng như một chất chống cháy. Nó làm giảm nhiệt độ cháy của vật liệu, giảm tỷ lệ mất trọng lượng tối đa và gây ra sự tăng sản phẩm còn lại hoặc than.
MONO-AMMONIUM-PHOSPHATE
MONO AMMONIUM PHOSPHATE

3. Hướng dẫn sử dụng

  • MAP được sử dụng để phun qua lá hoặc thêm vào nước tưới. Lưu ý không được trộn với phân bón Canxi hoặc Magie, nó cũng không cần có biện pháp phòng ngừa đặc biệt nào khi sử dụng.

4. Bảo quản

  • Lưu trữ sản phẩm ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nhiệt độ cao hoặc nguy cơ cháy nổ

5. Nhập khẩu và phân phối bởi

CÔNG TY HÓA CHẤT NHẬP KHẨU chuyên cung cấp và phân phối các loại hóa chất tốt nhất!

Nguồn: Admin sưu tầm Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *