BỘT TALC DƯỢC LÀ GÌ? ỨNG DỤNG RA SAO?

bot-talc-duoc

Trong ngành sản xuất thuốc, bột talc dược (bột tan) là một thành phần tất yếu. Bột tan ngành dược là thành phần khoáng chủ yếu được dùng trong ngành sản xuất thuốc. Nó là một khoáng sản có tính chất mềm, nên rất thích hợp để sử dụng như tá dược.

Talc là gì?

Talc là một loại khoáng chất có dạng bột mềm mịn màu trắng, không mùi. Bột tạo thành chủ yếu từ các nguyên tố magie, silicon và oxy. Loại bột này có khả năng hấp thụ độ ẩm tốt và giảm ma sát. Mang lại lợi ích cho người sử dụng giữ cho làn da khô thoáng và ngăn ngừa phát ban.

Bột Talc được sử dụng khá phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm như phấn rôm trẻ em, phấn phủ cơ thể và mặt ở người lớn, cũng như trong một số sản phẩm tiêu dùng khác.

Sản xuất bột talc dược

  • Bột Talc chính là một loại muối hydropoly silicate có sẵn trong tự nhiên. Bột được tìm thấy phổ biến ở các nước: Mỹ, Pháp, Úc, Ý, Trung Quốc và Ấn Độ. Nguồn gốc xuất xứ của loại bột này sẽ ảnh hưởng đến mức độ tinh khiết của nó.
  • Bột Talc sau khi được khai thác từ tự nhiên sẽ được đem nghiền thành bột. Sau đó, chuyển đến chu trình tuyển nổi để loại bỏ các tạp chất không cần thiết như: sắt oxdie, tremolite, dolomite, carbon, các muối của magie và carbonate.
  • Công đoạn tiếp theo, bột được đem đi nghiền cho mịn và xử lý với HCl dạng dung dịch loãng. Cuối cùng, chúng sẽ được rửa lại với nước rồi đem đi làm khô. Quy trình sản xuất sẽ làm ảnh hưởng và thay đổi một chút thành phần cũng như tính chất lý hóa của sản phẩm.

Ứng dụng bột talc dược

  • Bột Talc Dược phẩm là thành phần quan trọng. Được dùng trong ngành sản xuất thuốc, với đặc tính nhiều lớp và mềm của khoáng sản tan. Thích hợp để dùng cho tá dược. Trong  ngành dược, Medical talcum powder được sử dụng như là chất trợ chảy, cho phép thuốc bột có thể chảy dễ dàng khi định lượng và đóng thuốc. Bột Talc được sử dụng chiếm 3% trong thuốc.
  • Trong sản xuất, Talc y tế có tác dụng như chất bôi trơn giúp quá trình ép thuốc tạo viên trở nên dễ dàng hơn. Nó được dùng như một tác nhân tích cực như là chất khử trùng, làm se, chống ngứa hoặc có tác dụng làm mát.
  • Ngoài ra Bột Talc Dược còn giúp làm giảm khả năng bám dính thuốc lên khuôn và các thiết bị khác trong quá trình sản xuất thuốc. Talc Dược trong thuốc có tác dụng là chất Pleurodesis giúp chống lại Recurrent Pneumothorax.
bot-talc-duoc
Bột talc dùng cho dược phẩm

Hướng dẫn sử dụng

Hiện nay, với trình độ khoa học và công nghệ phát triển, bột Talc đã được khai thác và sản xuất. Khi sản suất cần tuân theo chu trình giúp đảm bảo sự an toàn của nó đối với con người. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe, bạn cũng cần lưu ý một số các vấn đề sau đây khi sử dụng loại bột:

  • Dùng đồ bảo hộ, kính mắt, bao tay và khẩu trang đầy đủ trước khi tiếp xúc trực tiếp với loại hóa chất này.
  • Tuyệt đối không dùng bột Talc để bôi lên bộ phận sinh dục hoặc các vùng da để tránh gây tổn thương.
  • Không được hít trực tiếp chất này vào mũi hoặc miệng sẽ dễ. Hành động này sẽ gây ngộ độc và mắc một số các bệnh về đường hô hấp khác.
  • Chỉ sử dụng những sản phẩm chứa thành phần này có nguồn gốc rõ ràng và độ uy tín cao.

Bảo quản

Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Nhập khẩu và phân phối bởi

CÔNG TY HÓA CHẤT NHẬP KHẨU chuyên cung cấp và phân phối các loại hóa chất tốt nhất!

Nguồn: Admin sưu tầm Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *