AMINO ACID LÀ GÌ? TÁC DỤNG ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

amino-acid

Amino Acid là hợp chất cung cấp một lượng lớn protein dễ hấp thu cho cây trồng. Giúp cây hấp thu dinh dưỡng một cách nhanh chóng qua các vách tế bào. Chúng cung cấp đúng tỉ lệ cần thiết trong suốt quá trình nuôi lộc, nuôi hoa và nuôi trái của cây.

1. Cách sản xuất Amino Acid

Các chế phẩm Amino Acid bổ sung cho cây trồng có khả năng hấp thụ nhanh, thẩm thấu lâu trong đất. Sản phẩm dễ dàng sử dụng có thể dùng bón gốc hoặc hòa nước phun trực tiếp lên cây.

Thời điểm bổ sung tốt nhất: Nên bón gốc khi cây được 30 ngày tuổi và phun gốc khi cây bắt đầu phát triển lá. Để hạn chế sâu bệnh, nấm tiếp cận, hỗ trợ cây trồng sinh trưởng thuận lợi bất chấp điều kiện thời tiết.

Sau 60 ngày, người làm nông tiếp tục bổ sung và cung cấp lượng chế phẩm Amino Acid thiết yếu cho tới thời điểm cây thu hoạch. 

Lưu ý: Trong quá trình bón gốc hoặc phun tưới nên che phủ cho cây trồng cẩn thận. Nhất là trong điều kiện thời tiết mưa nhiều, ngập úng.

amino-acid
Amino Axit

2. Ứng dụng

Hiểu rõ vai trò và tác dụng của Amino Acid đối với cây trồng. Nhiều sản phẩm chứa Amino Acid được ứng dụng trong nông nghiệp. Nhằm cải thiện hiệu quả canh tác và tăng năng suất cây trồng:

Amino acid hữu cơ

Dạng Amino Acid hữu cơ, được chiết xuất từ các nguồn đạm động vật hoặc thực vật. Amino có tác dụng bổ sung nitơ và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cây trồng.

Chế phẩm sinh học chứa Amino Acid

Các chế phẩm sinh học, chứa vi khuẩn có khả năng sản xuất Amino, giúp cung cấp nguồn nitơ và các chất dinh dưỡng khác cho cây trồng, đồng thời hỗ trợ quá trình cố định nitơ từ không khí. Việc sử dụng chế phẩm sinh học này giúp giảm độ phụ thuộc vào phân bón hóa học, giảm chi phí sản xuất và bảo vệ môi trường.

Amino acid trong thuốc bảo vệ thực vật

Một số Amino Acid có tính chất kích thích sinh trưởng, chống stress và hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cây trồng. Do đó, chúng được kết hợp với thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh và chất điều hòa sinh trưởng để tăng hiệu quả phòng trừ sâu bệnh và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Amino Acid đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Việc cung cấp nitơ, dưới dạng Amoniac, Nitrat, hay nitơ hữu cơ, giúp cây trồng tổng hợp Axit Amin và duy trì sự phát triển. Các sản phẩm chứa Amino Acid và chế phẩm sinh học được ứng dụng trong nông nghiệp nhằm tăng năng suất, cải thiện chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường.

3. Hướng dẫn sử dụng

Phân bón lá Amino là phương pháp chính hỗ trợ thêm cho hình thức cung cấp dinh dưỡng qua rễ. Cần dựa theo tình trạng cây và mục đích sử dụng để chọn đúng loại phân bón. Cần chú ý, không nên bón phân Amino khi cây đang nở hoa, hoặc thời tiết mưa, gió, quá nóng. 

Khi sử dụng phân bón lá Amino, bà con có thể phun nhiều lần vào các giai đoạn cần thiết. Khi phun thuốc phải làm theo hướng dẫn và không được lạm dụng quá mức. Bà con có thể áp dụng các loại máy bay nông nghiệp để nâng cao hiệu quả phun thuốc. 

4. Bảo quản

Bảo quản trong điều kiện khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

7.Nhập khẩu và phân phối bởi

CÔNG TY HÓA CHẤT NHẬP KHẨU chuyên cung cấp và phân phối các loại hóa chất tốt nhất!

Nguồn: Admin sưu tầm Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *